CEO ของ Acer เป็นใคร สัมภาษณ์ Jason Chen ซีอีโอผู้พลิกฟื้น Acer-Money-เช็ค พัสดุ: - : ล่าสุด : Sun-16-12-2018

กด ตรงนี้ รับ คูปอง ส่วนลด Lazadaทำแบบสอบถาม และได้รับค่าตอบแทน
 


สมัครบัตรเครดิตอิออน ออนไลน์วันนี้ ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
 


ช้อปครั้งแรก รับทันที 100 บาท
  ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา

ดู: 811|ตอบกลับ: 0

CEO ของ Acer เป็นใคร สัมภาษณ์ Jason Chen ซีอีโอผู้พลิกฟื้น Acer

[คัดลอกลิงก์]


เรามักคุ้นเคยกับบริษัทฝั่งอเมริกาหรือจีนซะมาก แต่บริษัทสายไต้หวันก็มีบิ๊กเนมของวงการหลายราย แม้ว่าชื่อของ CEO อาจไม่เป็นที่รู้จักมากนักก็ตาม แต่เรื่องราวของพวกเขาเหล่านี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน  Acer เป็นแบรนด์พีซีคู่บ้านคู่เมืองไทยมานาน (จำเกมฮิวโก้ ที่ต้องโทรไปเล่นได้ไหมครับ ของรางวัลใหญ่นี่ Acer Aspire นะ) และช่วงหลังก็มีผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะสายเกมมิ่งแบรนด์ Predator และพวกโน้ตบุ๊กสายบางเบา Swift ที่ผลงานเข้าตามาก

CEO ของ Acer เป็นใคร เคล็ดลับธุรกิจของ Acer เป็นเรื่องที่คนไม่คิดถึงกัน แต่สำคัญมากๆ คือเรื่องระบบระบายความร้อน เรื่องราวเป็นอย่างไร ติดตามได้จากบทความนี้

นานทีปีหนจะมี CEO ของบริษัทไอทียักษ์ใหญ่มาให้สัมภาษณ์ถึงเมืองไทย


บ้าน ผล บอล


บ้าน ผล บอล


บ้าน ผล บอล


                                       

นอกจากนี้คุณ Jason ยังเผยวิสัยทัศน์ของบริษัท Acer ในอนาคต ว่าจะขยายกิจการไปยังธุรกิจที่ไม่ใช่พีซี ทั้ง VR

IoT, Smart City เพื่อสร้างอาณาจักร Acer Group ยุคใหม่ที่มีหลายบริษัทอยู่ในตลาดหลักทรัพย์,ถึงแม้แบรนด์ Acer เป็นที่รู้จักอย่างดีทั่วโลก แต่ผู้บริหารของ Acer กลับไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก ดังนั้นก่อนเข้าสู่บทสัมภาษณ์ของคุณ Jason จึงต้องปูพื้นก่อนเล็กน้อย  Acer ในช่วงหลังปี 2010 เป็นต้นมามีผลประกอบการไม่ดีนัก ทั้งจากปัจจัยเรื่องตลาดพีซีขาลงและการบริหารภายในเองด้วย ส่งผลให้ในปี 2013 ซีอีโอ J.T. Wang ต้องลาออก และผู้ก่อตั้งบริษัทคือ Stan Shih ต้องกลับมานั่งเก้าอี้นี้ชั่วคราว  ช่วงปลายปี 2013 Stan Shih ก็ดึงตัวเอา Jason Chen ผู้บริหารของ TSMC มาเป็นซีอีโอแทน โดย Chen เริ่มงานช่วงต้นปี 2014 และยังคงดำรงตำแหน่งนี้มาโดยตลอด  คุณ Jason Chen เคยทำงานในวงการผลิตชิปมายาวนาน โดยอยู่กับ Intel เป็นเวลา 14 ปี และ TSMC อีก 7 ปี ก่อนจะย้ายมารับตำแหน่งซีอีโอของบริษัทคอมพิวเตอร์อย่าง Acer

คุณ Jason เล่าให้ฟังว่าตอนเข้ามารับตำแหน่งใหม่ๆ คนก็ตั้งคำถามว่าเขาจะพลิกฟื้นสถานการณ์ของ Acer กลับมาได้อย่างไร แต่มาถึงตอนนี้ ตัวเลขผลประกอบการชี้ให้เห็นชัดเจนว่า Acer กลับมาอยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยม  ถ้าดูจากผลประกอบการประจำไตรมาส 2 ปี 2018 รายได้เติบโต 9% และกำไรหลังหักภาษีแล้วโตถึง 261% ถือเป็นผลประกอบการประจำไตรมาส 2 ที่ดีที่สุดในรอบ 8 ปี  หากย้อนดูตัวเลขผลประกอบการรายปีของ Acer ไปตั้งแต่ปี 2013 จะเห็นว่ารายได้ตกลงมาโดยตลอด แต่ช่วงปี 2013 ขาดทุนหนัก ในขณะที่ช่วงปี 2017 เริ่มกลับมาทำกำไรแล้ว และถ้าดูกราฟของปี 2018 จะเห็นว่าทั้งรายได้และกำไรเติบโตขึ้นอย่างชัดเจนบ้าน ผล บอล


https://www.blognone.com/node/105431
ตั้งกระทู้ โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป บุ๊คมาร์ก กลับรายการ ศูนย์บริการลูกค้า ติดต่อเรา ค้นหา กลุ่ม QQ อย่างเป็นทางการ กลุ่ม QQ อย่างเป็นทางการ กลุ่ม QQ อย่างเป็นทางการ

|9tum.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้เช็คพัสดุ ไปรษณีย์ ไทย เคอรี่ kerryexpress | โค้ดลด ส่วนลด เจดี jd | โค้ดลด ส่วนลด ลาซ้า lazada | โค้ดลด ส่วนลด ช๊อปปี้ shopee | โค้ดลด ส่วนลด เช็ค ems  | โค้ดลด ส่วนลด ส่งฟรี เก็บเงินปลายทาง
โปรโมชั่น ส่วนลด | เช็คพัสดุ หมายเลข | กัญชาชน เสรีกัญชา | วิเคราะห์ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลภาษาไทยล่าสุด | ปวดหลัง เบาหวาน ปวดขา กรดไหลย้อน | ตรวจหวย เลขเด็ด